Tin tức

Tác dụng của giày, ủng trong bảo hộ lao động

Giày, ủng bảo vệ là đồ dùng không thể thiếu khi lao động mà đôi chân tiếp xúc với môi trường nước, môi trường điện hoặc các môi trường độc hại khác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn. Giày ủng bảo hộ có những ưu điểm gì và cần lưu ý như thế nào khi sử dụng?

 

Giày, ủng bảo vệ là đồ dùng không thể thiếu khi lao động mà đôi chân tiếp xúc với môi trường nước, môi trường điện hoặc các môi trường độc hại khác để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn. Giày ủng bảo hộ có những ưu điểm gì và cần lưu ý như thế nào khi sử dụng?

Giày, ủng bảo vệ là đồ dùng không thể thiếu khi lao động mà đôi chân tiếp xúc với môi trường nước, môi trường điện hoặc các môi trường độc hại

1. Giày ủng bảo hộ là gì?

 

Là loại giày, ủng được thiết kế với chất liệu, kiểu dáng đặc biệt để sử dụng trong các môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với nước hoặc các chất độc hại để bảo vệ đôi chân. Chất liệu thường được sử dụng để sản xuất giày và ủng bảo hộ là nhựa, da hoặc các hợp chất chống thấm nước. Đặc biệt ủng thường có phần cổ chân được thiết kế cao nhằm ngăn các chất độc hại tiếp xúc với da. Sử dụng giày, ủng trong bảo hộ không chỉ bảo vệ sức khỏe của chính bạn mà còn tham gia tích cực vào việc xây dựng môi trường lao động an toàn.

Là loại giày, ủng được thiết kế với chất liệu, kiểu dáng đặc biệt để sử dụng trong các môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với nước hoặc các chất độc

2. Ưu điểm của giày ủng bảo hộ là gì?

Giày, ủng sử dụng trong lao động có tác dụng bảo hộ đôi chân một cách tối đa. Bằng việc ngăn môi trường dung dịch chứa nhiều chất độc hại ngấm vào bàn chân gây các bệnh về da liễu khó điều trị như nấm, ghẻ, chốc,…rất phổ biến ở các khu công nghiệp nơi công nhân tiếp xúc hằng ngày.

Ngoài ra, giày thường được thiết kế có phần đế đặc biệt có tác dụng phòng chống điện giật hiệu quả phục vụ đắc lực cho những người làm trong ngành điện. Nếu không sử dụng ủng bảo hộ khi bạn phải làm việc lâu giờ và thường xuyên trong môi trường nước cũng gây ăn mòn da và hư móng, nếu không sử dụng giày thậm chí sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, vì vậy, giày và ủng bảo hộ được ví như vệ sĩ bảo vệ đôi chân mềm mại, khỏe mạnh dù bạn làm việc ở môi trường nào và bao lâu đi nữa.

Giày ủng sử dụng trong lao động có tác dụng bảo hộ đôi chân một cách tối đa

3. Lưu ý gì khi sử dụng giày ủng bảo hộ?

Giày, ủng bảo hộ được thiết kế chống thấm nước nên thường rất kín. Vì vậy da không thể “thở” được và gây ra tác dụng phụ là thường bí hơi gây nên hôi chân. Vì vậy, nếu không thật sự cần thiết bạn không nên mang trong thời gian dài mà chỉ cần bảo hộ trong lúc làm việc và thỉnh thoảng cởi ra cho chân được thoáng khí. Ngoài ra, sau khi sử dụng giày, ủng bảo hộ trong lao động, bạn cần dùng bàn chải mềm để vệ sinh đồng thời massage nhẹ nhàng để da chân được mềm mại, sạch sẽ.

Giày ủng bảo hộ được thiết kế chống thấm nước nên thường rất kín.

Nếu như bao tay bảo hộ là đồ dùng không thể không có trong lao động sử dụng đôi tay là chính thì giày, ủng bảo hộ cũng có tác dụng bảo vệ đôi chân khỏi những tác hại và hệ quả không mong muốn. Để bảo vệ an toàn sức khỏe và thẩm mĩ cho đôi chân, giày hoặc ủng bảo hộ là vật bất li thân của bạn khi tham gia vào môi trường lao động.